Bí quyết mua điều nhân trắng từ TKCB

Hạt điều nhân trắng bể đôi

Sau 1 thời gian vắng bóng, tui đã quay trở lại với cả nhà chúng ta rồi đây ạ. Và trong lần “comeback” này, tui sẽ giới thiệu tới cả nhà một em “hotgirl” của làng hạt điều, đó chính là hạt điều nhân trắng đấy ạ!

Nếu bạn muốn chọn hạt điều ăn vặt, thì không thể bỏ qua hạt điều rang muối có vỏ lụa thơm ngon, vẫn giữ được độ giòn và không quá mặn, hay là hạt điều wasabi cay nồng thú vị, hạt điều cốt dừa ngọt bùi. Đây là những đặc sản đang được bán rất chạy tại shop TKCB đấy.

Còn nếu bạn muốn chọn hạt điều để nấu sữa hạt cho bé, gia đình hoặc làm salad, nấu các món ăn gia đình; thì tui cá chắc, hạt điều nhân trắng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn đấy! À à, công thức sữa hạt dinh dưỡng bạn đã có chưa, đừng quên bài viết tại link này của TKCB để giúp bạn biết cách làm sữa hạt thật ngon nhé!

Hạt điều làm sữa

Nhưng muốn nấu sữa hạt ngon, thơm, sánh mịn thì bạn cần chọn hạt điều nhân trắng sao cho chuẩn? Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết của điều ngon, điều tốt từ các chuyên gia đầu ngành trong ngành điều, mời các bạn tham khảo nhé!

Cách chọn hạt điều nhân trắng để làm sữa hạt chuyên nghiệp

chon hat dieu nhan trang lam sua hat
Nên chọn hạt điều nhân trắng để làm sữa

ÍT sâu

Hạt điều bị sâu là khi các vết đen hiện lên bề mặt hạt. Đó là dấu cắn của những “chú” sâu để lại. Những hạt này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà nó còn làm hạt có vị đắng và chát đó ạ.

điều sâu
Điều bị sâu

ÍT sót vỏ lụa

Lớp vỏ lụa của hạt điều có tính axit nhẹ. Tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta, nhưng khi sử dụng nhiều nó gây ra cảm giác ngứa cổ và ho.

điều dính vỏ lụa
Điều bị dính vỏ lụa

ÍT dơ bề mặt

Trong quá trình sản xuất, có những hạt điều cứng đầu, không chịu tách khỏi vỏ của mình sau khi được chẻ. Vì vậy, người ra phải đưa những hạt điều này vào máy ly tâm để đánh bung nhân hạt ra. Và trong quá trình này, nếu máy ly tâm quá mạnh, có thể làm điều bị nứt và dơ. Ngoài ra, nếu không cẩn thận, dầu từ máy ly tâm cũng có thể nhiễm vào nhân hạt điều đấy!

điều dơ
Điều bị dơ

ÍT bị tím

Trong quá trình sản xuất, để dễ tách hạt điều lấy nhân, người ta phải hấp hoặc chao dầu với mục đích làm lớp vỏ cứng bên ngoài của hạt mềm đi. Nếu quá thời gian, hoặc quá tay, thì nhân bên trong sẽ dễ bị gân tím gây mất thẩm mỹ cho hạt điều.

điều tím
Điều bị tím

ÍT nhiễm dầu/mủ điều

Dầu điều từ lớp vỏ cứng bên ngoài hạt điều. Mũ điều độc và là nguyên nhân dễ làm hạt bị ôi cũng như ăn hạt bị dở.

điều nhiễm dầu
Điều nhiễm dầu

Kích thước

Hạt điều chất lượng là hạt điều được sàng lọc phân loại kích thước kỹ lưỡng. Vì vậy dù là điều nguyên hạt hay điều bể đôi thì mỗi gói sản phẩm đều sẽ có kích thước đồng đều, bể đi theo bể, nguyên đi theo nguyên, ít lẫn lộn hạt to hạt nhỏ, hạt bể hạt nguyên… Đây cũng là một trong những điều kiện về tính thẩm mỹ của sản phẩm nữa đó.

Hạt điều thô nguyên vị
Kích cỡ tương đối đều nhau

Hạn sử dụng

Vâng đây là điều tất nhiên rùi! Tuy hạt điều đã được phơi nắng, rang sấy khô nhưng theo thời gian chất lượng hạt cũng như mùi vị sẽ không còn giòn ngon như trước nữa. Thời hạn sử dụng của hạt điều khi được bảo quản tốt có thể lên đến hơn 1 năm. Vì vậy khi mua hạt điều về, các bạn cần phải bảo quản hạt thật tốt, để ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh sau khi mở túi, như vậy thì thời hạn sử dụng của hạt điều có thể lâu hơn nha.

Để hiểu rõ về hạt điều cũng như tác dụng của hạt điều, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết hạt điều của TKCB chúng tui nha.

Ở 5 lý do trên, tui luôn sử dụng chữ “ÍT”, bởi vì mọi thứ đều không tuyệt đối 100% đâu ạ. Và so với hạt điều rang muối còn vỏ lụa thì hạt điều nhân trắng sẽ dễ kiểm soát các lỗi này hơn, vì nó phơi mặt ra cho tụi mình nhìn mà. Và theo chuẩn xuất khẩu quốc tế AFI của hạt điều mà 1 người bạn chuyên về kiểm tra chất lượng hạt điều có nói với tui thì: những người mua quốc tế từ châu Âu, châu Mỹ, Trung Quốc luôn cho một tỷ lệ % nhất định hạt có vỏ lụa, có sâu, có tím… bởi vì không có gì là tuyệt đối cả, và ở mức chấp nhận được là được các bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn thích tìm hiểu hạt điều được tạo ra như thế nào, quy trình để đưa hạt điều từ vườn tới tay các bạn thì mời các bạn tham khảo bài quy trình hạt điều của tụi tui nhé.

Anh chị em dòng họ nhà hạt điều nhân trắng

Trên thị trường ngày nay, chúng ta sẽ bắt gặp 2 dạng hạt điều nhân trắng, đó là: hạt điều nguyên hạthạt điều bể. Vậy để hiểu rõ hơn về 2 loại hạt điều này có gì khác nhau? Giá trị dinh dưỡng của 2 “ẻm” như thế nào? Liệu hạt điều bể có “dổm” hơn hạt điều nguyên không? Tui sẽ cùng bạn khám phá ngay bây giờ nhé!

Hạt điều nguyên, bể đôi hay bể tư?

Hiểu đúng về hạt điều bể?

Hạt điều nhân trắng bể chính là  là hạt điều thô, tươi chưa qua rang muối hay chế biến gì cả. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất hạt điều, nhân hạt bị va chạm mà bể ra đó ạ. Và hạt điều bể cũng có nhiều loại, là hạt điều bể đôi (bể 2), bể 4 và có khi “bể vụn” luôn.

Vì lý do thẩm mỹ, người ta ưu tiên chọn hạt điều nguyên để chế biến, đóng gói hơn là điều bể. Và cũng vì lý do này mà hạt điều bể có giá thành rẻ hơn so với hạt điều nguyên nhân trắng đấy ạ. Nhưng giá rẻ hơn không có nghĩa hạt điều bể là hàng kém chất lượng so với hạt điều nguyên đâu ạ. Ngược lại điều bể lại có một số ưu điểm so với điều nguyên như là ta có thể kiểm tra dấu vết của sâu mọt, sâu bụng ở mặt phía trong của hạt điều. Ở một số hạt điều sản xuất lâu mà lại không được bảo quản tốt, bên trong hạt điều dễ phát sinh sâu bụng đục thân, nó ăn từ bên trong ra nên nhìn hạt điều nguyên từ bên ngoài ta khó có thể phát hiện ra được. Còn đối với điều bể thì lại khác, ta dễ dàng nhận ra vết mọt ăn trên hạt điều nếu có. Dưới đây là hình hạt điều bị sâu bụng ăn mà anh bạn làm điều gửi cho tui:

sâu bụng
Hạt điều bị sâu bụng

Vậy nếu lựa chọn hạt điều bể hay hạt điều nguyên để làm sữa hạt, bạn nên chọn loại nào? Tui có 1 bảng so sánh nho nhỏ sau đây:

HẠT ĐIỀU NGUYÊNHẠT ĐIỀU BỂ
Đẹp mắtKhông có tính thẩm mỹ cao
Chỉ kiểm tra được vết sâu cắn, vỏ lụa sót lại phần bên ngoài của hạtKiểm tra được vết sâu cắn, vỏ sót lại ở phần bên ngoài và dấu sâu mọt, sâu bụng ăn bên trong hạt
Giá thành cao hơn so với hạt điều bểGiá thành rẻ
Giá trị dinh dưỡng như nhauGiá trị dinh dưỡng như nhau

Loại điều bể nào thì ngon, tốt?

Vừa rồi tụi mình vừa đi qua lợi và hại giữa việc chọn điều nguyên và điều bể. Nhưng bể thế nào thì mình mua được ta? Đoạn dưới đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.
Có nhiều cách phân loại điều bể, cách tui sắp trình bày tới đây là cách ít người để ý nhất, chỉ những người cực kỳ am hiểu sản xuất hạt điều thì mới biết được thôi. Nghe ngầu chưa nào?! Dựa trên nguồn gốc điều bể: Có 2 loại điều bể trong sản xuất hạt điều. Đó chính là hạt điều bể trong qúa trình chẻ và hạt bể từ hạt điều nhân trắng nguyên mà ra.
 • Hạt điều bể trong quá trình chẻ là do dao phạm vào quá sâu trong lúc cố gắng tách nhân điều ra khỏi vỏ cứng. Hạt điều bể lúc này bị hở mặt phía trong (mặt dễ bị tổn thương, dễ nhiễm bẩn nhất) từ khâu chẻ cho tới suốt quá trình sản xuất còn lại, trải qua hằng hà sa số các khâu khác như sấy, hồi ẩm, bóc lụa, phân loại, đóng gói. Mặt trong của hạt điều rất dễ bị “tổn thương”, dễ bị nhiễm bẩn bởi bụi, dầu máy sản xuất mà trong sản xuất công nghiệp thì các yếu tố này thiệt là khó tránh. Kết quả là loại điều bể này sẽ không đảm bảo được vệ sinh an toàn đâu các bạn ạ.
  Điều bể từ chẻ
  Điều bể từ chẻ, gồm bể đôi, bể vụn và thường dơ mặt

   

 • Hạt điều bể từ hạt điều nhân trắng nguyên hạt thì được sàng ra từ hạt  nguyên trong khâu phân loại, khâu cuối cùng của quá trình sản xuất. Ở khâu cuối cùng này, hạt điều nguyên đã qua sấy khô nên dễ bị  quá khô, quá giòn. Trong quá trình vận chuyển, mang vác, nếu có ngoại lực tác động vô thì rất dễ bị bể đôi ra. Sau đó loại hạt điều bể này được tách ra khỏi điều nguyên trắng nhờ máy sàng hoặc máy xoay trục. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của loại này là mặt trong nó trắng bum do không phải tiếp xúc với bụi bẩn trong các khâu sản xuất khác đồng thời đa số điều trong đó là bể đôi, chứ không phải bể tư, bể vụn như các loại khác. Hạt điều Tui Khỏe Còn Bạn chính là loại này. Thậm chí sau khi dùng máy sàng để lọc bể ra, tụi tui còn phải thuê người ngồi lựa từng mảnh để có được những hạt điều trắng nhất, sạch nhất để đưa tới các bạn đấy.
  Hạt điều nhân trắng bể đôi
  Hạt điều bể tách từ nguyên trắng ra

   

Cách bảo quản hạt điều nhân trắng

Nhiều bạn hỏi tui về cách bảo quản hạt điều sao cho hợp lý? Nên bảo quản ngăn mát tủ lạnh, ngăn đông hay chỉ cần đậy kín để nhiệt độ thường? Theo kinh nghiệm “xương máu” của mình về hạt điều, tui có thể khuyên các bạn bảo quản hạt điều chỉ cần đậy kín gió, không tiếp xúc với không khí và tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời là được nhé! Nếu cẩn thận, bạn có thể đậy kín và để hạt điều trong ngăn mát tủ lạnh sau khi sử dụng. Ở ngăn mát tủ lạnh, hạt điều có thể lưu trữ lên tới 1 năm cả nhà nha.

Có một số nguồn tin cho rằng, hạt điều nhân trắng PHẢI bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc bảo quản không quá 3 ngày ở nhiệt độ phòng, thậm chí phải di chuyển bằng máy bay trong ngày để đảm bảo hạt được tốt hơn. Tuy nhiên, những điều trên là hoàn toàn không đúng. Việc này chỉ làm cho chi phí bán hạt tăng lên mà thôi. Với hạt điều nhân trắng, sau khi tách vỏ lụa, nhà sản xuất đã thực hiện hun trùng và sau đó là đóng gói và có túi hút ẩm để bảo quản hạt được tốt nhất trong điều kiện thường. Đối với điều nhân trắng từ Tui Khỏe Còn Bạn, khi mua về và mở hũ ra, bạn chỉ cần đậy nắp kỹ và bảo quản nơi thoáng mát là được.

Đậy nắp sau khi sử dụng

1kg hạt điều giá bao nhiêu?

Giá cả hạt điều bao nhiêu thì hợp lý là một điều mà ai cũng quan tâm trước khi xuống tiền tậu cho mình một hũ. Nếu bạn không biết giá thành chính xác trên thị trường thì sẽ rất dễ bị lừa giá, mua hàng với giá cao mà chất lượng không như mong đợi hay bị những lời mật ngọt kiểu “đại hạ giá” mà mua phải hạt chất lượng kém thì cũng tức cái mình lắm. Có một điều chắc chắn 100% là giá hạt điều không thể rẻ được.  Tại sao thì mời bạn tham khảo link này để biết thêm chi tiết. Còn đại khái thì để tui so sánh với giá xuất khẩu cho bạn dễ hình dung nhé. Hiện tại giá điều nhân trắng W240 chất lượng xuất khẩu có giá khoảng 165k-170k/kg. Lưu ý đây là giá xuất khẩu, bán một lần tối thiểu khoảng 16 tấn nhé, không phải giá bán nửa kí 1 kí cho anh em mình đâu :3, giá này cũng chưa gồm tiền hũ, tiền nhãn dán, tiền phân phối nhé. Về giá bán lẻ thì tuỳ theo từng loại mà giá hạt điều trên thị trường sẽ chênh lệch nhau tuỳ vào mùa vụ, ví dụ hạt điều rang muối loại cao cấp nhất có giá khoảng 280.000 – 350.000 / kg; hạt điều rang muối loại 2 thì khoảng 250.000 – 300.000 / kg; hạt điều chợ, hạt điều giá rẻ ờ khoảng 220.000-250.000 / kg. 

Tui cũng có thể khẳng định với các bạn những nơi bán điều rang cháy tỏi, điều rang tỏi ớt giá 100k/kg thì chỉ có 2 khả năng: một là điều bị sâu, phế nhiều, hai là hàng rớt đất, bị dơ, dính dầu máy ở các nhà máy họ không sử dụng được nên bán rẻ lại. Các bạn hãy cảnh giác để tránh mua đồ dởm, lợi bất cập hại, ảnh hưởng sức khỏe bản thân và gia đình nhé.

Tại TKCB, tụi tui bán hạt điều nhân trắng giá bán lẻ 139k/0.5kg. Các bạn có thể dễ dàng mua hàng tại đây.

Điều tươi làm sữa

Mua hạt điều ở đâu ngon?

Mua hạt điều ở đâu ngon tphcm? Mua hạt điều ở đâu uy tín? Đây chắc hẳn là câu  hỏi phổ biến của những fan cứng hạt điều như bạn đây, những người chịu khó tìm hiểu, nghiên cứu để đọc bài tới tận đây. Để tri ân các bạn, tui sẽ cho các bạn câu trả lời thỏa đáng về nơi mua hạt điều chất lượng tốt, giá cả hợp lý ngay bây giờ đây.

Với lượng lớn những nhà bán hàng hạt điều hiện nay mà nếu bạn tìm mua từ từ thì việc chọn được một nơi bán hạt điều ngon, hợp khẩu vị, chất lượng cao cũng phải mất khá nhiều thời gian và tiền bạc đó nha. Thông thường để yên tâm thì chúng ta thường vào các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán hạt điều để mua. Nếu mua online thì các bạn có thể xem review của các khách hàng đã mua trước đó, yêu cầu cửa hàng cho xem hình ảnh sản phẩm thật để giảm phần nào sự lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Hiểu được để mua được đúng điều chất lượng cao thì rất khó đối với người tiêu dùng, TKCB đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm để làm sao đáp ứng được nhu cầu thưởng thức hạt dinh dưỡng của mọi người. Đó chính là: điều để ăn vặt và điều tươi nguyên vị.

Ở dòng điều ăn vặt thì sau khi khảo sát muốn “nát” google, bạn bè, người quen, người quen của bạn bè,…các kiểu thì tụi tui đã chọn ra được 4 vị hạt điều rang được yêu thích nhất mà tất cả mọi người đều có thể ăn được. Đó chính là: Hạt điều vị muối, hạt điều vị tỏi ớt, hạt điều vị nước cốt dừa, hạt điều vị wasabi.

Loại còn lại chính là điều nhân trắng, hay còn gọi là điều tươi, điều thô “raw” vị nguyên bản. Em này “trong trẻo” hơn 4 anh chị trước vì không cần phải qua rang chiên gì cả, được sử dụng để ăn vặt như 4 loại trên hay đặc biệt nhất là làm nguyên liệu cho sữa hạt dinh dưỡng.

Các bạn có thể đặt hàng bằng cách click vào ảnh dưới đây. Tụi tui có ship toàn quốc tận nơi dù bạn ở đâu nha.

Điều ăn vặt, làm sữa
Mua hạt điều ở đâu?

Hạt điều nhân trắng của TKCB có gì HOT?

Sau 1 thời gian ra vào “nhẵn mặt” với các chủ hàng ngành điều, nhà máy điều, mà bây giờ, tui đã có thể tự tin giới thiệu tới các bạn hạt điều nhân trắng của TKCB rồi đấy!

TKCB cung cấp hạt điều thô, nguyên vị, bể đôi, chưa qua rang chiên, giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra được chất lượng của hạt điều bằng mắt thường luôn nhé! Điều này có thể giúp bạn hoàn toàn an tâm khi mua hàng cũng như sử dụng đấy ạ.

Bạn đang phân vân không biết mua hạt điều ở đâu ngon tphcm hay mua hạt điều tươi ở đâu để làm sữa, thì TKCB chính là sự lựa chọn chẳng hề sai đâu nha. Tại vì sao?

Vậy thì bây giờ, bạn đã tìm được nơi bán hạt điều uy tín, chính là TKCB chúng tui rồi đấy! Còn chần chờ gì nữa nào, hãy đặt hàng ngay để nhận thêm nhiều ưu đãi của chúng tui nhé!

–> Link bán hàng của chúng tui nè: https://shop.tuikhoeconban.com/ các bạn hãy shopping để lựa hạt điều cho mình và gia đình nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *